Ghost 1.0.0 ra mắt

Ghost 1.0.0 ra mắt

Sau 4 năm phát triển, từ giữa năm 2013 đến tận tháng 7/2017, cuối cùng Ghost cũng release được phiên bản stable 1.0.0.

Mình chắc là một trong những người dùng Ghost đầu tiên ở VN :v Phiên bản đầu tiên mình dùng hình như là 0.3.0 thì phải. Sau khi dùng thử Ghost thì mình cũng làm được 1 theme nho nhỏ tên là Rush và bán trên Gumroad, rồi sau này cho làm open source ở đây. Đợt đó Ghost mới ra, ít theme nên cũng bán được vài chục bản :D. Nhờ tiền bán theme đó mà mình mới có đủ tiền để năm nay cưới vợ :v.

Tính mình thì thích thử nghiệm những cái mới, chính vì thế, mỗi lần Ghost có phiên bản mới là lại hào hứng upgrade ngay khi có thể, thỉnh thoảng lại gặp lỗi khi migrate vì các phiên bản mới có "break changes", ví dụ như từ 0.4 lên 0.6 hay 0.7 gì đó, hoặc từ 0.11 lên bản 1.0 alpha. Có lần còn phải export db ra, tạo app mới, chuyển dữ liệu sang app Ghost mới thủ công. Rõ khổ =((.

Hôm nay thấy có email báo server bị down, vào check thì thấy có thông báo Ghost-Cli có version mới 1.0.0 nên mới biết là Ghost đã ra 1.0.0 từ 3 ngày trước rồi. Thế là bay vào upgrade ngay từ 1.0.0-rc2 lên. Cứ tưởng upgrade ngon lành, xong lại bị lỗi về config của Ghost-Cli @@, phải sửa lại file config của Ghost CLI bằng tay rồi mới start được Ghost.

Mà thôi, nói lảm nhảm hơi nhiều, mọi người nếu có ai hứng thú hoặc đang dùng Ghost phiên bản cũ thì thử dùng version 1.0.0 này xem :D Từ phiên bản này đã có thể cài đặt Ghost dễ dàng hơn bằng Ghost-CLI rồi.

Ai gặp vấn đề gì với Ghost hoặc gặp lỗi khi migrate lên version 1.0.0, nếu cần support thì cứ contact với mình nhé \m/