Crying Out Love, In the Center of the World - 世界の中心で、愛をさけぶ

Crying Out Love, In the Center of the World - 世界の中心で、愛をさけぶ
*かたちあるもの - Katachi aru mono*

Chưa phim nào đem lại cho tôi một cảm giác dịu dàng như Sekaichuu. Với cốt truyện dễ gặp (và dễ đoán): một mối tình trung học đẹp nhưng dang dở, thế nhưng những gì Sekaichu mang lại còn nhiều hơn sự nối tiếc hay nỗi buồn, mà đó là những niềm vui, nụ cười, sự quan tâm ấm áp của gia đình, sự thương yêu của thầy cô, và tình bạn trong sáng của tuổi học trò.

AkiSaku yêu nhau khi hai người mười bảy tuổi. Aki mất năm 17 tuổi. Hai câu đơn giản là đủ để tóm tắt cho toàn bộ phim, thế nhưng đâu là điểm đặc biệt để tôi khóc cười suốt 11 tập phim?

Source: 勇気100% Blog

Thấy phim này hay quá nên reup lại hồi 5 năm trước, hôm nay tự dưng nhìn thấy tờ bìa trước của sách (Socrates in Love) nên share lại.

"Socrates in Love" là tên truyện, còn "Crying Out Love, In the Center of the World (世界の中心で、愛をさけぶ, Sekai no Chūshin de, Ai o Sakebu)" là tên phim. Cá nhân mình thích phim hơn truyện, một phần là vì truyện diễn biến nhanh hơn phim, đọc truyện không để lại nhiều cảm xúc lắm. Một phần khác là mình thích Haruka Ayase (Aki) từ phim "Cyborg She" (Cyborg Girl, 僕の彼女はサイボーグ, Boku no Kanojo wa Saibōgu) YNWIM :v

Nhạc phim Cyborg She cũng bài hay lắm, mặc dù không hiểu lắm nhưng đoạn Jiro được quay lại nơi mình ở ngày xưa, nhạc bài này vang lên nghe vẫn rất cảm động.

*Yamaoku shōnen no koi monogatari - 山奥少年の恋物語*

Xem 11 tập + tập ĐB của phim Crying Out Love, In the Center of the World ở đây nhé: